harborcountrydayspa

Just another WordPress site

“ประเทศฝรั่งเศส”กองทัพบอลที่เต็มไปด้วยอนาคต

ปฐมบทอันดีเยี่ยมที่สุดตอนนี้ นำมาซึ่งการทำให้คำว่า “The beautiful games” ยิ่งเหมาะสมกับโลกบอลมากขึ้นไปอีก

ส่วนในสนามจะกำเนิดอะไรขึ้น……ก็น่าดึงดูดไม่แพ้กัน!

“ประเทศฝรั่งเศส”กองทัพที่เต็มไปด้วยอนาคต

การเดินทางของกองกองทัพลูกหนังเลส เบลอส์ ผาดโผนโจนทะยาน ตราบจนกระทั่งครองแชมป์โลกยุคแรก เมื่อปี 1998 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ

นับจากนั้นเป็นต้นมา เจ้าของงานไม่เคยได้แชมป์อีกเลยเป็นระยะเวลานานถึง 20 ปีเข้าให้แล้ว

จากสมัยของ ชุสต์ ฟองแตงส์ บ่อยมาจนกระทั่ง “นโปเลียนลูกหนัง” มิเชล พลาตำหนินี่ กับดินแดนกึ่งกลางที่เล่นได้ทรงพลังรวมทั้งสวยสดงดงามสุดโลก

จนกว่าไปถึงเป้าหมายในสมัยของ ซีเนดีน ซีดาน เป็นแม่ทัพเมื่อปี 1998 และก็แทบทำเป็นอีกครั้งเมื่อปี 2006 ถ้าเกิดไม่ดวงแตกพ่ายแพ้จุดลูกโทษให้กับ อิตาลี

ประเทศฝรั่งเศส

มาในปีนี้ พวกเขาขึ้นมาเป็น “เต็ง 3” ภายหลังจากมีตัวเลือกให้ตรึกตรองเป็นอย่างมาก ประเภทที่ตัวที่ถูกตัดทิ้งไปสามารถมาจัดเล่นได้อีก 1 กลุ่ม พร้อมด้วยผู้เล่นสำรองอย่างสบายๆ

ด้วยการเลือกเพศผู้เล่นทีนี้ ถือว่าเป็นการพนัน แทงบอล อนาคตของ ดีดิเยร์ เดส์ชองป์ ที่ถูกวิภาควิจารณ์และก็ถูกต้านทานจากตัวนักบอล ราวกับเหมือนกับว่า บิดามารดารักลูกแตกต่างกัน แต่ว่าโน่นนับว่าเป็นเรื่องปกติของกลุ่มนี้ มีทุกปีกับเรื่องลักษณะแนวนี้

การมีนักเตะให้เลือกใช้สอยเยอะมาก ราวการมีวัตถุดิบชั้นยอดที่จะจะต้องปรุงให้เสร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแผงกองกลางที่มีปัญหาไม่เว้นทุกๆวัน ไม่ใช่ว่าสลับกันเล่นดี

แม้กระนั้นขณะนี้เปลี่ยนเป็นสลับกันฟอร์มตก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตามวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ ปอล ป็อกบา สมัยก่อนนักฟุตบอลค่าจ้างแพงที่สุดในโลก 89 ล้านปอนด์ ที่อย่างกับว่า “ไม่ตั้งใจเล่นบอล” ซึ่งเป็นเปรียบเสมือนกับอาชีพหลักของตน

สิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ เดส์ชองป์ จำเป็นต้องขัดเกลานักฟุตบอลให้เข้าด้วยกันอย่างเร็ว ให้รู้เรื่องในระบบที่เขาอยาก แล้วก็ควรต้องห้ามพวกที่นั่งสำรองไม่ให้ซ่าดัง อาเดรียง ราบิโอต์ ที่เคยป่วนปั่นกลุ่มมาก่อนหน้านี้ เนื่องด้วยไม่ได้อยากต้องการเป็นตัวสแตนด์บาย

กลุ่มนี้แนวรุกเหลือสติกำลังลากไถจนกระทั่งน่าอิจฉามากมายๆอองตวน กรีซมันน์ เล่นร่วมกับ คีลีกระทั่งถึง เอ็มบัปกระเป๋า จอมบุกตัวยืมที่แพงที่สุดในโลก และก็อีกฝั่งดูเหมือนกับว่า เดส์ชองป์ ต้องการจะมอบโอกาส อุสมัน เดมเบเล่ ดาวรุ่งจากบาร์เซโลน่า ก่อนบุคคลอื่น

นี่ยังมีอ็อปชั่นอปิ้ง โตมาส์ เลอมาร์, ฟลอร็อง โตแว็ง และก็โอลิวิเยร์ ชิรูด์ อีกต่างหาก

ถ้าว่าจะพลาด คิดว่าคงจะมีต้นเหตุที่เกิดจาก”การวางเป้าหมาย”มากยิ่งกว่าอุบัติเหตุอื่นๆเนื่องจากว่ากลุ่มชุดนี้นอกเหนือจากการที่จะเป็นกลุ่มที่น่าดึงดูดในตอนนี้

ยังมีนักเตะที่อนาคตอยู่ล้นกลุ่มโดยแท้จริง

“ไก่ทอง” ประเทศฝรั่งเศส มีกองทัพนักฟุตบอลให้เลือกมหาศาล อยู่ที่การจัดกองทัพของ เดส์ชองป์ ว่าจะไปไกลขนาดไหน

“ประเทศออสเตรเลีย”จิงโจ้ตัวนี้เข้มแข็งใช่หรือ

กองทัพลูกหนังซอคเกอร์ รูส์ ที่คนไม่ใช่น้อยในทวีปเอเชียแอบชิงชัง เพราะเหตุว่าการเข้ามาร่วมกับ เอเอฟซี ราวกับเป็นการ “ชิงโควต้า”ไ ปซะฉิบ

ซึ่งบางครั้งอาจจะเกิดเรื่องจริงก็ได้ เนื่องจากว่าตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา พวกเขาซื้อตั๋วเข้าบอลโลก ยุคนี้เป็น 4 ครั้งซ้อนๆภายหลังที่อกหักเพลย์ออฟถึง 3 ครั้งติดต่อกันในสมัย 90

คราวนี้ ประเทศออสเตรเลีย ซื้อตั๋วด้วยการเล่นเพลย์ออฟ ด้วยการปราบ ฮอนมองรัส 3-1 อย่างไรก็ดีถึงแม้มาตรฐานของพวกเขายังดูราวกับว่าสม่ำเสมอ แต่ว่าผู้เล่นของกลุ่มนั้น มิได้เติบโตขึ้นอย่างสม่ำเสมอราวกับคราวก่อน ที่มีดาวเตะดังๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว

แฮร์รี่ คีลล์, มาร์ค วิมองก้า, มาร์ค เบรสชาโน่, มาร์ค ชวาร์เซอร์ เป็นตัวหลักสำคัญ แม้กระนั้นหนึ่งในนักฟุตบอลสมัยเรืองรองของกลุ่มยังอุตส่าห์ติดกองทัพในชุดนี้มาหนึ่งคน

โน่นเป็น ทิม เคฮิลล์ บนวัย 38 ปี!!!

Douglas

Back to top